Logistics Là Gì?

Logistics Là Gì? Ngành Logistics Học Trường Nào Tốt?

Logistics Là Gì? Ngành Logistics Học Trường Nào Tốt

Trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, việc trao đổi, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong nước và quốc tế ngày càng được chú trọng. Việc sản xuất,cung cấp hàng hóa đến khách hàng rất cần đến dịch vụ Logistics.

>>>>>> Bài viết xem nhiều: Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu ONLINE Ở Đâu Tốt Nhất

Vậy logistics là gì? ngành logistics học ở trường nào tốt nhất? Học ngành logistics ra làm gì?

I.Logistics là gì?

Logistics là quá trình dự báo nhu cầu và huy động các nguồn lực như vốn, vật tư, thiết bị, nhân lực, công nghệ và thông tin để thỏa mãn nhanh nhất những yêu cầu về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng trên cơ sở khai thác tốt nhất hệ thống sản xuất và các mạng phân phối, cung cấp hiện có của doanh nghiệp, với chi phí hợp lý.

II.Ngành logistics là gì?

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý một không gian logistics bao gồm : nhà cung cấp, doanh nghiệp , khách hàng, hãng vận tải … nhằm cung cấp hàng hóa , dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng; đáp ứng mục tiêu 7R : Right product– Right customer– Right quantities– Right condition– Right place– Right time– Right cost với tổng chi phí là nhỏ nhất. nó bao gồm các công việc chính như: tìm nhà cung ứng, vận chuyển nguyên vật liệu, bảo quản và lưu trữ, quá trình xử lý hàng tồn kho, sản xuất, phân phối…

Logistics Là Gì? Ngành Logistics Học Trường Nào Tốt?

III.Học logistics và quản lý chuỗi cung ứng ở trường nào tốt?

Ngành logistics một trong những ngành nghề có mức đóng góp vào tổng GDP lớn ở nước ta hiện nay, là ngành không thể thiếu trong guồng quay kinh tế, ngành này có rất nhiều cơ hội việc làm, do vậy có rất nhiều bạn quan tâm đến Trường đào tạo ngành logistics.

Nếu bạn chưa biết học ngành logistics trường nào thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm bắt được thông tin về các trường có đào tạo ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

3.1 Các trường đào tạo ngành Logistics ở Hà Nội

1. Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Trường Đại học Ngoại thương (tên tiếng Anh: Foreign Trade University). Là một trong những trường đại học nổi tiếng về đào tạo nhóm ngành kinh doanh liên quốc tế
Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế sau khi tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh quốc tế như : Marketing quốc tế, xuất nhập khẩu, đầu tư quốc tế; thanh toán quốc tế, logistics và vận tải quốc tế… .

2. Trường ĐH Hàng hải Việt Nam

Là Trường đại học trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa bậc học từ cao đẳng đến tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Ngành đào tạo logistics của trường Đại học Hàng hải Việt Nam bao gồm:

Ngành Kinh tế vận tải

Ngành Khoa học Hàng hải

Ngành Kỹ thuật tàu thủy

Ngành Kỹ thuật công trình biển

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (NEU)

Ngành và chuyên ngành liên quan đến logistics :

Kinh tế quốc tế

Kinh doanh quốc tế

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Năm 2021 điểm chuẩn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng của trường là 28,3 là ngành có điểm chuẩn đầu vào cao nhất của trường

3.Trường Đại học Giao thông Vận tải – Hà Nội

Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội cũng là một trong những đơn vị đứng đầu trong top Trường đào tạo ngành logistics, xuất nhập khẩu tốt hiện nay. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng được tách thành một ngành độc lập của trường. Sinh viên của trường được trang bị những kỹ năng về thu mua và phân phối, hệ thống thông tin logistics, quản trị dự trữ, thanh toán quốc tế, cơ sở pháp lý logistics, khai thác vận tải…..

Trường có quy mô lớn và chất lượng đào tạo ngành logistics tốt. Hiện nay, có rất nhiều sinh viên đang theo học ngành này tại đây.

4. Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại có tên tiếng Anh: Thuong Mai University được viết tắt là TMU ; là trường đại học có các ngành học đa dạng, trong đó có ngành học về xuất nhập khẩu và logistics

Trường Đại học Thương mại đào tạo ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng với điểm chuẩn ngành này năm 2021 là 26,5 điểm.

5. Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trường Đại học Bách khoa HN trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn và thái độ chuyên nghiệp làm nền tảng vững chắc cho sự thành công của kỹ sư Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng tại các doanh nghiệp, đồng thời có thể đánh giá, thiết kế, vận hành, và cải tiến các hệ thống Logistics và Chuỗi cung ứng trong nước.

Điểm chuẩn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng (CT tiên tiến) năm 2021 của trường là 26.3

3.2 Các trường đào tạo ngành Logistics ở TPHCM

6. Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM:

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM – Trường đào tạo ngành logistics nổi tiếng nhất.Trường được thành lập năm 1988, là trường đào tạo đa ngành lớn nhất khu vực miền Nam về lĩnh vực giao thông vận tải (trong đó có ngành Logistics), trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải.

Ngành và chuyên ngành đào tạo liên quan Logistics gồm:

– Logistics và chuỗi cung ứng (Quản trị logistic và vận tải đa phương thức)

– Ngành Kinh tế vận tải (Transport Economic)

– Ngành Khai thác vận tải (Transport Operation)

– Ngành Khoa học hàng hải (Nautical Science)

7.Trường Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Tiền thân là khoa Kinh tế của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (1975) – hiện Đại học kinh tế Đà Nẵng là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.
Trường đào tạo ngành logistics, xuất nhập khẩu bao gồm các ngành:

– Ngành Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành Quản trị chuỗi cung ứng)

– Ngành Kinh doanh quốc tế

– Ngành Kinh doanh thương mại

Điểm trúng tuyển năm 2021 của Đại học Đà Nẵng dao động từ 21 đến 27 điểm. Trong đó ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Kinh doanh quốc tế với 26.25 điểm.

8. Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (Melbourne, Úc). Trường giảng dạy nhiều chương trình từ quản trị đến kỹ thuật, đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Những ngành đào tạo xuất nhập khẩu và logistics bao gồm:

Cử nhân Kinh doanh (Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics)

Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế)

9. Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam, đồng thời là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Những ngành đào tạo xuất nhập khẩu và logistics bao gồm:

Ngành Quản lý Công nghiệp

Ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (Logistics và Quản lý chuỗi Cung ứng)

IV.Học logistics ra trường làm gì?

Logistics ra trường sẽ làm gì? Là một trong những câu hỏi băn khoăn của hầu hết các bạn sinh viên mới chỉ nghe qua đến ngành học này, và ngay cả những bạn đang theo học chuyên ngành đôi khi cũng mập mờ để có thể trả lời sao cho đúng. Các công việc và chức vụ có thể làm:

Bạn xin việc tại những công ty hay doanh nghiệp chuyên về Logistics, công ty giao nhận, công ty vận tải hay hàng trăm doanh nghiệp có nghiệp vụ Xuất nhập khẩu hàng hóa lớn và nhỏ trên cả nước.

Bạn có thể làm dịch vụ về vận tải đường biển, đường hàng không hay đường sắt, …

Các dịch vụ liên quan đến việc thông quan hàng hóa , các thủ tục hải quan, dịch vụ lưu kho, lưu bãi và cho thuê các kho ngoại quan

Các doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến kinh doanh ngoại thương

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp kinh doanh quốc tế
Nhân viên thu mua.

Nhân viên hiện trường làm tại các cảng

Làm nhân viên thanh toán quốc tế tại các ngân hàng

Hy vọng thông tin về Ngành Logistics được Kênh Khóa học xuất nhập khẩu online giới thiệu trên đây sẽ hữu ích tới bạn.

>>>>> Tham khảo thêm:

Bảo Hiểm Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu

Local Charges Là Gì?

C/O là gì? Các loại C/O

Thanh toán quốc tế là gì? Các phương thức thanh toán quốc tế

Tổng hợp thuật ngữ xuất nhập khẩu thường sử dụng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *